Xa Thi Mạn và Lâm Phong ghi điểm trong Người thừa kế gia tộc

Xa Thi Mạn và Lâm Phong ghi điểm trong Người thừa kế gia tộc
Bạn đang xem: Xa Thi Mạn và Lâm Phong ghi điểm trong Người thừa kế gia tộc tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne) xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế của một tập đoàn lớn. Khi người sáng lập tập đoàn mắc bệnh nặng, ông bất ngờ ủy quyền cho cháu gái thay mình quản lý công ty. Điều này dẫn đến hàng loạt mưu đồ và tranh đấu gay gắt giữa các thành viên trong gia đình.

Thông tin phim Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne)

Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne)

• Tên phim: Người thừa kế gia tộc – Heir to the throne
• Tên Trung: 家族荣耀之继承者
• Thể loại: Kinh doanh, gia đình, gia đấu
• Số tập: 30 tập, 45 phút/tập
• Ngày phát sóng: 13-5-2024
• Nền tảng phát sóng: Đài TVB, YOUKU
• Giám chế: Lương Gia Thụ
• Đạo diễn: Thái Tinh Thịnh, Trần Tân Hiệp
• Diễn viên: Xa Thi Mạn, Lâm Phong, La Tử Dật, Hứa Thiệu Hùng, La Gia Lương, Trương Hy Văn, Lưu Giang, Lương Tịnh Kỳ…

Nội dung phim Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne)

Nội dung phim Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne)

Gia tộc Khâu giàu có và nổi tiếng là ưu ái con trai hơn con gái. Dưới sự quản lý của Khâu Hàn Dương (Lưu Giang), công ty của gia tộc họ Khâu ngày càng phát triển thịnh vượng.

Ông Hàn Dương đã giao công ty cho con trai thứ là Khâu Thủ Nghĩa (La Gia Lương) làm phó chủ tịch, cháu trai duy nhất là Khâu Trí Bân (La Tử Dật) làm giám đốc điều hành.

Con trai trưởng của ông Hàn Dương là Khâu Thủ Nhân (Hứa Thiệu Hùng) không màng danh lợi, chỉ muốn an phận. Thế nên, con gái ông là Khâu Hạo Nhi (Xa Thi Mạn) không được trọng dụng, chỉ làm chức quản lý nhỏ tại khu thương xá.

Một ngày, ông Hàn Dương bị đột quỵ, nhập viện trong tình trạng hôn mê. Không ai biết rằng, trước đó, ông Hàn Dương đã lập giấy ủy quyền và điều bất ngờ hơn là giao chức đại diện chủ tịch cho cháu gái cả Khâu Hạo Nhi. Tuy nhiên, tờ giấy ủy quyền này đã không đưa Khâu Hạo Nhi lên đến đỉnh cao quyền lực mà đẩy cô vào tâm bão.

Vai trò mới của Khâu Hạo Nhi khiến những thành viên khác trong gia đình, nhất là những người đang có tư lợi riêng, rất tức giận. Họ tìm mọi cách phá hoại để cô phải nhường quyền lực cho họ. May mắn thay, Hạo Nhi nhận được sự giúp sức âm thầm của bạn trai cũ làm luật sư là Cao Tuấn (Lâm Phong), nên cô lần lượt thoát được kiếp nạn. Hạo Nhi không biết rằng Cao Tuấn vẫn còn tình cảm với cô.

Mọi chuyện trở nên rắc rối khi cô gái ăn chơi Khâu Chỉ Lam (Lương Tịnh Kỳ), là chị em song sinh của nữ luật sư Khâu Chỉ Đồng (Trần Oánh), và em gái cùng cha khác mẹ của Khâu Trí Bân, lại yêu thầm Cao Tuấn nhiều năm.

Không lâu sau, ông Khâu Hàn Dương đột nhiên qua đời. Theo di chúc, ông Hàn Dương giao lại sản nghiệp cho cha con Khâu Thủ Nghĩa và Khâu Trí Bân. Cuộc chiến tranh giành quyền lực của gia tộc hào môn bắt đầu nổi sóng…

Diễn viên phim Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne)

1. Xa Thi Mạn vai Khâu Hạo Nhi

Xa Thi Mạn vai Khâu Hạo Nhi

Ảnh: Instagram @charmaine_sheh

Xa Thi Mạn (Charmaine Sheh), sinh ngày 28-5-1975, là một nữ diễn viên, người dẫn chương trình kiêm ca sĩ người Hồng Kông. Cô từng là diễn viên độc quyền của hãng TVB.

Xa Thi Mạn tốt nghiệp chuyên ngành quản lý khách sạn tại Học viện Quản trị Khách sạn Quốc tế Thụy Sĩ. Sau khi tốt nghiệp đại học và trở về Hồng Kông, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1997. Cô giành giải Á hậu 2 và chính thức bước chân vào làng giải trí.

Tháng 10-1997, Xa Thi Mạn gia nhập TVB với vai trò người dẫn chương trình. Năm 1998, cô bắt đầu xuất hiện với vai trò diễn viên với vai phụ Mạch Uyển Nghi trong phim Long hổ tranh hùng.

Năm 1999, Xa Thi Mạn có được vai chính đầu tiên Miêu Nhược Lan trong Tuyết sơn phi hồ. Do chưa trải qua trường lớp đào tạo diễn xuất nên Xa Thi Mạn đã nhận không ít lời phê bình về diễn xuất còn non nớt, cứng đơ, giọng nói nhút nhát. Thời ấy, Xa Thi Mạn bị gắn mác “bình hoa di động”.

Để cải thiện diễn xuất, Xa Thi Mạn đã chăm chỉ luyện tập. Năm 2000, cô đã tạo ra một bước đột phá diễn xuất trong Đường về hạnh phúc. Và cũng từ đó, tên tuổi của Xa Thi Mạn ngày càng bay xa.

Năm 2006, Xa Thi Mạn trở thành nữ diễn viên TVB đầu tiên giành được hai giải thưởng lớn Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nhân vật truyền hình nữ được yêu thích nhất với các vai diễn trong Phụng Hoàng Lâu tại lễ trao giải TVB.

Xa Thi Mạn được biết đến là nữ diễn viên đa năng, dám thử thách với các vai diễn đa dạng từ vui nhộn, hài hước đến chính diện, phản diện, thiểu năng, cảnh sát, nội gián. Các bộ phim đặc sắc có sự tham gia của Xa Thi Mạn gồm: Ỷ thiên đồ long ký, Thâm cung nội chiến, Cung tâm kế, Công chúa giá đáo, Bằng chứng thép 2, Sứ đồ hành giả, Những kẻ ba hoa, ván bài định mệnh…

Từ năm 2016, Xa Thi Mạn rời TVB và phát triển sự nghiệp tại thị trường đại lục và thành công với phim Diên Hy công lược, Bên tóc mai không phải hải đường hồng, Yến vân đài…

Năm 2023, Xa Thi Mạn một lần nữa trở lại TVB và tạo tiếng vang với Nữ hoàng tin tức. Cô giành đúp 3 cúp vàng tại Lễ trao giải TVB năm 2023, lập kỷ lục nữ diễn viên đầu tiên được yêu thích ở các thị trường Hồng Kông, Macau, Malaysia, Quảng Đông.

2. Lâm Phong vai Cao Tuấn

Lâm Phong vai Cao Tuấn

Trong Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne), Lâm Phong vào vai Cao Tuấn.

Lâm Phong tên thật là Lâm Hội Văn, sau đổi thành Lâm Dật Phong, và cuối cùng anh dùng nghệ danh Lâm Phong (Raymond Lam). Anh sinh ngày 8-12-1979, là một nam ca sĩ, người dẫn chương trình kiêm diễn viên người Hồng Kông. Anh từng là diễn viên độc quyền của hãng TVB từ năm 1998 đến 2014.

Lâm Phong là con của gia đình danh giá khi ông nội là Lâm Mộng Phi, Thiếu tướng của Trung Quốc Quốc dân Đảng. Cha anh là Lâm Hoa Quốc, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Nặc Lâm (Hạ Môn). Bà cố của anh là người gốc Tây Ban Nha, khiến anh có 1/8 dòng máu Tây Ban Nha.

Từ nhỏ, Lâm Phong đã được học hát, nhảy và các loại nhạc cụ. Anh tốt nghiệp 2 trường đại học Nam California chuyên ngành âm nhạc và Đại học Hạ Môn, chuyên ngành kiến trúc.

Năm 1998, Lâm Phong chính thức gia nhập giới giải trí Hồng Kông khi ghi danh vào khóa học diễn xuất thứ 13 của TVB. Sau đó anh đã chính thức bắt đầu sự nghiệp diễn viên của mình với TVB. Tại TVB, anh bắt đầu với vai trò người dẫn chương trình và đóng những vai nhỏ trong một số bộ phim của đài.

Năm 2000, tên của Lâm Phong được chú ý nhiều khi đảm nhận vai anh chàng Đầu tôm đóng cùng bạn diễn Dương Thiên Hoa. Năm 2001, anh đóng vai Doanh Chính trong Cỗ máy thời gian. Vai diễn đã giúp anh giành được danh hiệu Diễn viên mới triển vọng nhất của NextTV Award và được giới báo chí đánh giá như ngôi sao sáng mới của Hồng Kông.

Năm 2002, anh đảm nhận vai nam chính đầu tiên Hoàng Phủ Thiếu Hoa trong phim Tái sinh duyên. Anh đã lọt Top 5 Chung kết đề cử cho giải Thị đế TVB tại Hồng Kông.

Năm 2007, Lâm Phong chính thức debut với vai trò ca sĩ thuộc quản lý của Tập đoàn Anh Hoàng EEG. Anh nhanh chóng trở thành một trong những ca sĩ Cantopop có sức ảnh hưởng nhất Hồng Kông khi ấy.

Các phim tiêu biểu của Lâm Phong gồm: Sứ mệnh nội gián 1 & 3, Ranh giới thiện ác, Trở về thời Tam Quốc, Cuộc hẹn tử thần, Thiếu niên tứ đại danh bổ, Sức mạnh tình thân, Thái cực, Sóng gió gia tộc, Bố Y thần tướng, Hương vị cuộc sống…

3. La Tử Dật vai Khâu Trí Bân

La Tử Dật vai Khâu Trí Bân

Ảnh: Instagram @lawhimmm

Trong Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne), La Tử Dật vào vai Khâu Trí Bân.

La Tử Dật (Him Law), tên thật là La Trọng Khiêm, sinh ngày 28-8-1984, là một diễn viên điện ảnh và truyền hình Hồng Kông. Anh tốt nghiệp trường trung học công lập Đại Bộ năm 2001, là một trong số ít diễn viên Hồng Kông không học đại học.

Năm 2005, anh ra mắt với vai khách mời phim điện ảnh hành động Đại sư tỷ. Sau đó anh bắt đầu tham gia nhiều bộ phim điện ảnh Hồng Kông khác với vai trò là nhân vật phụ và khách mời.

Năm 2008, khán giả bắt đầu biết đến La Tử Dật khi anh góp mặt với vai phụ Phàn Bái Đông trong bộ phim truyền hình hài – thể thao Oan gia tương phùng do Âu Dương Chấn Hoa và Đặng Tụy Văn đóng chính. Anh nhận được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng thường niên TVB.

Các bộ phim tiêu biểu của La Tử Dật gồm: Bác sĩ khoa nhi, Lực lượng phản ứng 5, Vô gian đạo (bản truyền hình), Cuộc chiến thời trang, Phi Hổ 1 & 2, series phim điện ảnh Tây Du Ký 1, 2 & 3, Bong bóng mùa hè, Sứ mệnh 36 giờ 1 & 2, Bao la vùng trời 2, Ranh giới thiện ác, Sui gia nan giải…

Phim Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne) có gì đặc biệt?

Phim Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne) có gì đặc biệt?

Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne), còn có tên khác là Gia tộc vinh diệu 2: Người thừa kế, mang chủ đề gia đấu, không phải do TVB sản xuất nhưng đậm chất TVB, từ dàn diễn viên đến giám chế Lương Gia Thụ. Bộ phim không chỉ thu hút khán giả đại lục mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả Hồng Kông. Phần lớn khán giả cảm thấy như đang xem lại những bộ phim đình đám của TVB năm nào. Bối cảnh quay tại Hồng Kông và Malaysia, cùng với tình tiết hấp dẫn và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên thực lực, đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

• Theo HK01, Người thừa kế gia tộc lên sóng với mức rating cao nhất đạt 24,3 điểm trong tuần đầu tiên, trở thành một trong những phim truyền hình Hồng Kông ăn khách nhất năm 2024. Điều thú vị thu hút sự tò mò của khán giả là bộ phim được quảng cáo như phiên bản hiện đại của bộ phim cổ trang ăn khách Cung tâm kế (2019). Trong Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne), thay vì cuộc tranh sủng giữa các cung phi, khán giả sẽ được chứng kiến những mưu đồ nham hiểm trong giới kinh doanh, với các cuộc đấu đá giữa anh em và con cháu trong gia đình, tạo nên một câu chuyện gay cấn.

Lâm Phong và Xa Thi Mạn

Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne) đánh dấu sự tái hợp vai tình nhân trên màn ảnh sau 10 năm của Xa Thi Mạn và Lâm Phong. Đây cũng là lần thứ sáu cả hai đóng chung phim. Bộ phim đầu tiên cả hai hợp tác là Gia vị cuộc sống năm 2005, sau đó là Phúc Vũ và Phiên Vân, Vòng xoay cuộc đời, Thế giới của Hoa Tỷ, và phim gần nhất là Sứ đồ hành giả năm 2014. Tuy đã nhiều năm không hợp tác, mức độ ăn ý của cả hai vẫn không hề giảm.

Xa Thi Mạn cho biết cô nhận đóng Người thừa kế gia tộc chủ yếu vì bạn thân Lâm Phong. Nhiều khán giả cho rằng, Xa Thi Mạn đang ngầm giúp Lâm Phong lấy lại danh tiếng và sự nghiệp sau thời gian dài tụt dốc trong diễn xuất.

• Ngoài sự góp mặt của Xa Thi Mạn và Lâm Phong, Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne) còn thu hút nhiều gương mặt gạo cội của TVB như: La Gia Lương, Hứa Thiệu Hùng, Trương Hy Văn, Lưu Giang, Dư An An, Lương Tịnh Kỳ, Trần Oánh…

Người thừa kế gia tộc (Heir to the throne) dài 30 tập, đang phát sóng trên đài TVB và YOUKU. Khán giả Việt Nam có thể xem độc quyền song song với TVB, lúc 19 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 13-5-2024.

>>> Đọc thêm: 8 BỘ PHIM HÌNH SỰ TVB MỚI VÀ HAY NHẤT NĂM 2022-2023
• 18 BỘ PHIM VÕ THUẬT KINH ĐIỂN CỦA ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG
17 PHIM BỘ HỒNG KÔNG MỚI NHẤT 2023

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm  10 mẫu xe tay ga đắt nhất thị trường Việt Nam hiện nay