3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong

Bạn đang xem: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trong thời buổi ngày nay, một ngôi nhà đẹp không chỉ có nội thất tiện nghi mà còn phải sở hữu thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, thậm chí còn có phần độc lạ và ”khác người”. Căn nhà trong suốt ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc là một ví dụ thực tế cho điều này. Chủ nhân của ngôi nhà là một người bố đã ngoài 60 tuổi. Ông có một cô con gái đã tốt nghiệp ngành nghệ thuật trường Đại học Mỹ thật Quảng Châu. Để ủng hộ đam mê và sự nghiệp của con, người bố đã xây một căn nhà trong suốt để vừa có thể sinh sống lại là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật do con gái tạo ra.

Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 1.
Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 2.
Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 3.

Thiết kế của ngôi nhà vô cùng độc đáo và khác biệt.

Căn nhà này có tổng diện tích khoảng 300m2 và được xây dựng vào năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên sau 2 năm căn nhà mới được hoàn thiện và đi vào sử dụng. Ngôi nhà 4 tầng mà người bố xây tặng con gái có thiết kế tối giản với 4 tầng. Tầng 1 bên dưới là phòng ăn, nhà bếp. Tầng 2 và tầng 3 là phòng khách và không gian cá nhân của các thành viên. Tầng 4 là khu vực sân thượng kiêm không gian vui chơi, hóng mát của gia đình.

Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 4.
Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 5.
Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 6.

Không gian bên trong vô cùng thoáng đãng.

Toàn bộ tòa nhà được làm bằng khung hợp kim nhôm kết hợp với vách ngăn bằng kính cường lực, tạo nên sự tương phản rất rõ nét với những ngôi nhà gạch truyền thống trong khu vực. Để đảm bảo sự riêng tư, tường nhà được lắp đặt hệ thống rèm kéo tự động có thể điều chỉnh theo nhu cầu của chủ nhà. Trái ngược với tông màu trắng đơn giản phía bên ngoài, toàn bộ nội thất bên trong được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp tạo cảm giác tinh tế, sang trọng và ấm cúng.

”Để đảm bảo sự riêng tư cho gia đình, chỉ có ba mặt của ngôi nhà là tường kính. Ngoài ra, không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 và tầng 2 tương đối thoáng đãng, chỉ có phòng ngủ của gia đình ở tầng 3 được ngăn cách bằng vách ngăn”- Chủ nhân của ngôi nhà chia sẻ.

Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 7.
Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 8.
Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 9.

Tầng 1 là nhà bếp và phòng ăn.

Các vách tường bằng kính có độ dày khoảng 3 cm nên khả năng cách âm khá tốt. Cầu thang của toàn bộ tòa nhà được thiết kế xoắn ốc từ tầng 1 lên đến tầng thượng của ngôi nhà. Vào mùa hè, các thành viên trong gia đình không hề lo lắng vì nhiệt độ ngoài trời hay bí bách, vì thiết kế của căn nhà tận dụng hiệu ứng ống khói để mang lại sự lưu thông không khí từ tầng 1 đến tầng 4. Ngoài ra, các phòng đều có điều hòa để sử dụng vào mùa hè. Điểm đặc biệt nữ của ngôi nhà này chính là tầng thượng. Đây là nơi quây quần của gia đình, trên đó có bồn tắm ngoài trời cho trẻ con nghịch nước, người lớn cũng có không gian để nướng thịt và tổ chức tiệc tùng.

Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 10.
Ngôi nhà ''gây sốt'' vì có thiết kế khác người: 3 mặt tường trong suốt, đứng bên ngoài có thể nhìn thấu bên trong - Ảnh 11.

Tầng thượng là nơi gia đình thường xuyên tụ tập.

Nguồn: https://cafef.vn/ngoi-nha-gay-sot-vi-co-thiet-ke-khac-nguoi-3-mat-tuong-trong-suot-dung-ben-ngoai-co-the-nhin-thau-ben-trong-188231114063811563.chn

Xem thêm  Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 5