Lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ – FA thoát ế, có đôi có cặp bên nhau trọn kiếp

Tương truyền rằng vào ngày lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ thì ai đang FA sẽ thoát ế ngay, còn những ai có đôi có cặp sẽ bên nhau trọn kiếp.

Lễ Thất Tịch đã đến rồi dù cô đơn hay đã có đôi hãy ăn ngay chè đậu đỏ. Đậu đỏ là đậu tương tư, ai mà chưa có ý trung nhân thì ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) để cầu được lang quân như ý, còn nếu đã có người yêu thương thì sẽ có một kết thúc viên mãn.

Tham khảo thêm: Ngày lễ Thất Tịch nên làm gì, không nên làm gì?

Lễ Thất Tịch là gì?

Ngày lễ Thất Tịch còn có tên khác như ngày ông Ngâu bà Ngâu, ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau diễn ra ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm.

Xem thêm  5 cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh đủ liều lượng và an toàn

Lễ Thất Tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức NữLễ Thất Tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ

Lễ Thất Tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ. Chàng chăn bò tên Ngưu Lang mồ côi cha mẹ từ nhỏ, chăm chỉ, cần cù nhưng vẫn luôn bị hắt hủi. Chàng đã rơi vào lưới tình với nàng tiên trẻ nhất tên Chức Nữ – cô con gái út của Ngọc Hoàng. Hai người sống hạnh phúc bên nhau, chăm chỉ làm lụng và có với nhau hai đứa con.

Ngưu Lang Chức Nữ chia ly trong đau khổ và nước mắt. Tình yêu của họ bị chia cắt bởi dòng sông Dải Ngân Hà, Chức Nữ ở phía bên này sông, còn Ngưu Lang và hai người con đứng chờ bên kia sông. Ngày qua ngày, họ nhìn về mãi về nơi có người thương của mình mà nước mắt tuôn rơi.

Cuối cùng, Vương Mẫu cũng cảm động trước tình yêu ấy, vì thế bà đã đồng ý cho họ được gặp nhau mỗi năm một lần vào đúng ngày 7 tháng 7 âm lịch đó chính là ngày Thất Tịch.

Xem thêm  Bao nhiêu tuổi thì không nên nhận lì xì nữa?

Vào ngày này trời thường xó mưa ngâu tượng trưng cho nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi gặp lại nhau.

Tại sao ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch?

Theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ vốn được xem là một vật mang lại nhiều may mắn bởi màu dỏ tương trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Tại sao ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất TịchTại sao ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch

Theo truyền thuyết, những người ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch nếu độc thân thì sẽ nhanh chóng tìm được ý chung nhân, còn nếu đã có đôi có cặp thì sẽ bên nhau trọn kiếp không chia lìa.

Chính vì ý nghĩa này mà hằng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch dù là FA hay yêu nhau đều đua nhau ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên của mình trở nên viên mãn hơn.

Xem thêm  Cách mở lon đồ hộp dễ dàng với 1 chiếc muỗng

Xem cách nấu chi tiết trong bài viết: Cách nấu chè đậu đỏ cực nhanh cho ngày bận rộn.

Ngày Thất Tịch ăn chè đậu đen có sao không?

Theo quan niệm dân gian của ông cha ta, ăn chè đậu đen sẽ đuổi duyên. Nếu ăn đậu đỏ thì sẽ có được tình duyên viên mãn, ngoài ra nếu trời mưa thì việc ăn đậu đỏ sẽ được tình duyên như ý. Bởi rằng trời mưa chứng tỏ quạ dệt thành công cầu Hỉ Thước cho Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau.

Theo quan niệm dân gian của ông cha ta, ăn chè đậu đen sẽ đuổi duyên.Theo quan niệm dân gian của ông cha ta, ăn chè đậu đen sẽ đuổi duyên.

Chẳng biết liệu rằng truyền thuyết này có đúng hay không nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để hội độc thân kiếm tìm cơ hội “thoát ế” và cầu tình duyên đến với mình. Hội FA cùng điểm danh và nhanh tay mua đậu đỏ về nấu chè ăn hay những món khác từ đậu đỏ để giải vận đen trong tình duyên thôi nào.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *