Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Cuộc Sống Cực Kỳ Ý Nghĩa

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống cực kỳ ý nghĩa giúp bạn nhận thấy rõ hơn về giá trị của bản thân, sự sống và cách đối nhân xử thế sao cho chuẩn mực nhất.

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống

Mỗi một điều trong cuộc sống đều để lại trong chúng ta bài học và mang đến những giá trị thiết thực. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không biết đến những câu nói hay về giá trị cuộc sống do truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tổng hợp dưới đây.

Giá trị cuộc sống chỉ thật sự được nhận ra khi bạn tập trung vào khai thác những điều mà mình đã từng trải qua và ngẫm nghĩ về nó. Điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại tồn tại ở những gì giản đơn nhất trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi vì mải mê chạy theo bộn bề của công việc, gia đình mà khiến bạn ngó lơ đi những giá trị cốt lõi tốt đẹp.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về lẽ sống
 • Thơ đưa tiễn người đã khuất
 • Những câu nói hay bằng tiếng Anh
 • Những lời chúc buổi chiều hay
 • Những câu nói hay về đối nhân xử thế

Chỉ cần “sống chậm” lại bạn sẽ thấy ý nghĩa thật sự của cuộc sống và những gì mình đang trải qua đều mang đến trải nghiệm quý báu. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để cập nhật những câu nói hay về giá trị cuộc sống sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta không nhận ra sớm hơn.

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống tươi đẹp

Giá trị cuộc sống mà bạn nhận ra cũng giống như “nguồn vốn” vậy, vì nó là kết quả của trải nghiệm và tích lũy từ những việc trải qua hàng ngày. Bạn sẽ tích lũy được cho mình những giá trị cuộc sống cốt lõi từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sồng hàng ngày. Giá trị cuộc sống là những điều tốt đẹp và mang lại cảm giác dễ chịu, hạnh phúc.

Cuộc sống sẽ thật sự an nhiên và thoải mái khi bạn sống hết mình, trọn vẹn từng giây từng phút. Đồng thời, giá trị của cuộc sống còn nằm ở việc không ngừng phấn đấu và cố gắng mỗi ngày, cho đi những gì mình có và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho thế giới. Có những câu nói hay về giá trị cuộc sống tươi đẹp mang đến cho bạn những niềm vui đơn giản nhất.

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống tươi đẹp

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống tươi đẹp

1. Bạn đừng để “Mai mốt” cho những gì phải làm, bởi những ngày mai mốt đó rất xa và có thể không đến nữa

2. Cuộc đời vẫn vẫn vậy, nếu nó lấy đi của bạn thứ gì, thế nào nó cũng bù lại cho bạn thứ khác, chỉ là bạn có chịu đi tìm hay không thôi. Có đôi khi bạn bảo cuộc sống chẳng công bằng gì cả, nó lấy đi của bạn những thứ quan trọng nhất, nhưng bạn không nhận ra rằng chính cuộc sống mang đến cho bạn những niềm vui khác.

3. Mỗi con người khi sinh ra đã được định sẵn 50% đau khổ và 50% hạnh phúc rồi. Vì vậy, dù đau khổ có ập đến với bạn nhiều thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng bao giờ để cho mình bị cám dỗ bởi những điều xấu xa mà hãy sống thật tốt vào. Bạn càng sống tốt bao nhiêu, % đau khổ sẽ giảm xuống và % hạnh phúc sẽ tăng lên bấy nhiêu.

4. Giá trị của cuộc sống đều do tự tay ta quyết định. Giá trị cuộc sống là do chính chúng ta tạo dựng và đặt ra. Vậy hãy tự đặt mình vào nơi mà mọi người hiểu ta và đó là nơi giá trị sống được tôn trọng. Cuộc sống là một cuốn sách dài tập mà nơi đó bạn phải tự mình khám phá để biết được cuốn sách đó hay hay dở. Có những chương sách mang đến niềm vui, động lực sống cho bạn. Nhưng cũng có những trang sách chất chứa nỗi buồn, nỗi ưu tư. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ lật thử một trang sách nào thì bạn sẽ không biết nó có gì ở trang tiếp theo.

5. Cho dù tài năng và may mắn đến mấy cũng chỉ có hành động mới mang lại kết quả. Thực ra chỉ hành động mới xảy ra may mắn, đó là một bí mật

6. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.”

7. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.”

8. “Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.”

9. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”

Xem thêm  Bí Ẩn Cung Mệnh & Nguồn Năng Lượng Vũ Trụ

10. Cái giá của việc làm con cừu là sự nhàm chán,còn cái giá phải trả cho việc làm sói là sự cô đơn. Bạn muốn làm cừu hay làm sói, hãy cân nhắc thật kỹ

11.“Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”

12. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể”

13. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.”

Những câu hay về giá trị cuộc sống
14. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

15. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

16. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

17. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

18. Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.

19. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

20. Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về cách sống tốt
 • Những câu nói hay về lòng người
 • Những câu ca dao tục ngữ, thành ngữ về thiên nhiên và phong cảnh
 • Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống ngắn gọn, súc tích

Cuộc sống đù may mắn hay bất hạnh đều để lại những bài học giá trị mà ở đó, ta có thể mạnh mẽ và chấp nhận đối diện với mọi chuyện cách bình tĩnh nhất. Bài học về giá trị cuộc sống không phải được học như cách tiếp thu tri thức bình thường. Nó là cả quá trình mà chúng ta sống, làm việc và tiếp xúc với xã hội mỗi ngày để nhìn nhận.

Vì thế, ở mỗi một khía cạnh, mỗi người sẽ có những đánh giá và nhận định khác nhau về thông điệp cuộc sống mang lại. Nhưng cho dù là cảm nhận như thế nào, chỉ cần là những giá trị cuộc sống tốt đẹp giúp con người hoàn thiện bản thân mình hơn thì đều đáng được trân trọng. haycafe muốn chia sẻ đến bạn nhũng câu nói hay về giá trị cuộc sống ngắn gọn, súc tích để tham khảo.

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống ngắn gọn, súc tích

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống ngắn gọn, súc tích

1. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.

2. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.

3. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.

4. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

5. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

6. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

7. Muốn thành công phải qua nhiều thất bại trên đường đời, có dại mới có khôn

8. Sống phải mạnh mẽ vươn lên !!! Cho dù bị tổn thương cũng không được cho phép mình gục ngã.

9. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười

10. Cuộc đời luôn cho ta những cơ hội thứ hai và nó được gọi là ngày mai.11. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

12. Cảm ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày để yêu thương

13. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

14. Người khôn ngoan chỉ với một ánh nhìn đã hiểu được chuyện. Kẻ ngu ngốc sẽ mãi không chịu lắng nghe người khác.

15. Gặp gỡ là một cái duyên và đi qua cuộc đời nhau cũng là một sự sắp đặt định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ nghĩa lại thôi người ta càng có lý do để mỉm cười.

Xem thêm  Giải mã vì sao bé chậm bò, trốn bò - Gợi ý cho ba mẹ mẹo giúp bé nhanh biết bò

16. Hãy sống là chính mình bình thường nhưng không tầm thường

17. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

18. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

19. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

20. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về cảm xúc
 • Những câu nói dạy đời
 • Những câu nói hay về triết lý sống
 • Những câu nói hay về vẻ đẹp tâm hồn trong sáng

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống – về giá trị bản thân

Khi nào thì bạn nhận ra giá trị của bản thân mình giữa thế giới rộng lớn này? Chắc hẳn bạn đã từng tự ti và cho rằng mình là người vô dụng khi xung quanh ai cũng thành công, địa vị và tiền tài đều có đủ. Còn bạn, dù đã loay hoay vật lộn với cuộc sống nhưng dường như vẫn chỉ đổi lại 2 từ trắng tay.

Bạn cho rằng chỉ những người giàu sang, làm công việc cao quý mới có giá trị sống đáng được trân trọng. Còn bạn không có gì để khẳng định về giá trị sống của mình? Nếu đang có suy nghĩ như thế này, bạn nên loại bỏ nó ra khỏi đầu mình ngay lập tức.

Mỗi người sinh ra đều có giá trị riêng biệt của mình và mang đến những điều tốt đẹp cho bản thân cũng như người khác. Cho dù bạn không xinh đẹp mỹ miều, không thành công giàu sang nhưng bạn vẫn có thể dùng sự chân thành, nhiệt tình và lòng tốt của mình để tạo ra những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi muốn bạn tự tin hơn về bản thân sau khi xem qua những câu nói hay về giá trị cuộc sống – về giá trị bản thân.

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống - về giá trị bản thân

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống – về giá trị bản thân

1, Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi người ta chỉ xem mình là một trong những sự lựa chọn.

2, Nghĩa vụ của bạn không phải là đi tìm kiếm tình yêu mà là tìm kiếm tất cả những rào cản trong chính bản thân mình và đánh bại chúng.

3, Đừng hỏi bản thân mình thế giới cần gì. Hãy hỏi chính bản thân bạn điều gì làm cuộc sống của bạn trở nên thú vị và hãy làm nó. Bởi vì những gì thế giới cần là những con người sống động.

4, Em đừng đợi, vì chưa chắc anh đã đợi. Sẽ có một ngày em hiểu rằng, con người ta ai cũng phải yêu thương bản thân mình trước.

5, Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao! – John Mason

6, Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.

7, Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không.

8, Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời.

9, Mỗi chúng ta đều là một vì tinh tú trên bầu trời của nhân loại.

10, Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

11, Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất – Platon

12, Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh mình với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là một sự khác biệt.

13, Hướng ngược gió càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.

14, Cuộc sống sẽ chẳng khi nào thay đổi cho đến khi bạn thay đổi bản thân mình.

15, Thình thoảng bạn cần đi xa, không phải để ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ, mà để bạn nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

16, Đừng nghĩ tới việc tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước, hãy nghĩ tới việc tốt hơn chính bản thân mình.

17, Khi bạn hiểu được không có thứ gì đáng giá hơn chính bản thân bạn, thì có thứ gì bạn không xứng đáng có được?

18, Có ba thứ cực kì cứng: thép, kim cương và tự thấu hiểu bản thân.

19, Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

20, Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần tin mình làm được là bạn lại có lí do để thực hiện nó.

Xem thêm:

 • Châm ngôn về cuộc sống
 • Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn
 • Những câu nói hay về sự cố gắng
 • Thơ viếng đám tang, đám ma
Xem thêm  Joy House Phú Yên - Mang niềm vui đến bên bạn

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống thay đổi con người bạn

Khi gục ngã và thất vọng, bạn có thể tìm kiếm sự an ủi từ mọi người quanh mình. Hoặc tự bản thân tìm đến nơi yên tĩnh để suy ngẫm và tìm cho mình một hướng đi riêng. Tuy nhiên dù là cách nào, chỉ cần bạn nhận ra giá trị cuộc sống còn tồn tại ở rất nhiều điều.

Đôi khi một cánh cửa này đóng lại, sẽ có những cánh cửa khác mở ra và mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp hơn. Chỉ cần bản thân bạn tiếp nhận rằng mình đang có sai sót và tìm kiếm những giá trị đích thực để thay đổi. Chắc chắn thành quả mà bạn đạt được sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Có những câu nói hay về giá trị cuộc sống thay đổi con người bạn rất đáng để đọc qua.

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống thay đổi con người bạn

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống thay đổi con người bạn

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về sự chia sẻ, cảm thông
 • Những câu nói hay về tuổi trẻ
 • Những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ
 • Những câu nói hay về tuổi học trò

1. Mục đích của cuộc sống là gì? Nếu bạn không cố gắng làm nên ít nhất một điều vĩ đại.

2. “Con người ta có thể sống bằng nhiều cách, và cũng có thể chết bằng nhiều cách. Có những người chết ngay lúc còn đang sống. Tôi không thấy có lý do gì để nghĩ đến lão dù là nghĩ đến để căm giận hay ghét bỏ. Nếu ai đó còn xứng đáng để bạn nuôi nấng sự căm ghét, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn. Nói cách khác, lão đã trượt khỏi cuộc sống của tôi.”

3. Sống đơn giản thôi, họ tốt với mình, mình tốt lại.

Họ ghét mình, mình không quan tâm.

4. Để sống một cuộc đời đầy cảm hứng. Bạn phải giũ bỏ tâm lý sợ phạm sai lầm.

5. Nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường.

6. Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt vào những giáo điều – Sống dựa trên các kết quả từ suy nghĩ của người khác. Đừng để sự ồn ào từ ý kiến của người khác nhấn chìm tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng hơn hết, hãy có can đảm để đi theo trái tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó chúng biết được những gì bạn thực sự muốn. Tất cả mọi điều khác chỉ là thứ yếu.
7. Một lần nữa hãy theo đuổi đam mê, đó là cách hiệu quả nhất hướng tới thành công.

8. Tôi nhận ra rằng tôi càng làm việc chăm chỉ, tôi càng may mắn.
9. Động lực khiến bạn bắt đầu, thói quen giúp bạn tiếp tục.

10. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

11. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

12. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.

13. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

14. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

15. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

16. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.
17. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

18. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

19. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

20. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.

Chúng tôi rất vui vì được chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến những câu nói hay về giá trị sống. Cuộc sống của mỗi người đều tốt đẹp và có giá trị riêng. Vì thế bạn hãy thêm yêu cuộc sống và gặt hái cho bản thân nhiều giá trị tuyệt vời nhất nhé! Và bạn cũng đừng quên lưu lại những câu nói hay về giá trị sống để chia sẻ với bạn bè, người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *