Sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

Cách sử dụng bếp hồng ngoại rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn không tránh khỏi những sai lầm phổ biến khi sử dụng loại bếp này.

1Sử dụng bếp hồng ngoại chung ổ cắm điện với thiết bị khác

Bếp hồng ngoại có công suất khá lớn, khoảng hơn 2000 W, do đó, nên sử dụng riêng ổ cắm điện cho bếp hồng ngoại để tránh chập điện và gây cháy nổ.

2Chạm tay vào bếp khi mới sử dụng xong

Do cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại là điện năng làm nóng dây điện trở đặt dưới mặt bếp, nên mặc dù đã sử dụng xong, bếp hồng ngoại vẫn còn rất nóng và có thể gây phỏng. Do đó, không nên chạm tay hoặc vệ sinh bếp khi vừa mới sử dụng xong.

Xem thêm  Review chi tiết serum Balance Gold Collagen trẻ hoá và căng mịn vùng da mặt

Sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

3Kéo vật dụng trên bếp hồng ngoại

Bề mặt bếp hồng ngoại là nơi tiếp xúc với nhiều loại nồi, chảo với các chất liệu khác nhau, do đó, nếu chúng ta có thói quen kéo vật dụng trên mặt bếp thì sẽ khiến lớp kính bếp bị trầy, kém thẩm mỹ.

4Để vật dụng nặng hoặc vật dụng kim loại lên bề mặt bếp hồng ngoại

Khi đặt vật dụng kim loại lên bếp hồng ngoại đang sử dụng hoặc vừa sử dụng xong, nhiệt lượng sẽ truyền vào các vật dụng này là có thể gây phỏng khi chúng ta chạm tay vào.

Không để vật dụng kim loại trên bề mặt bếp hồng ngoại

5Đặt bếp hồng ngoại sát mép tường

Trong quá trình hoạt động, bếp hồng ngoại sản sinh một nhiệt lượng rất lớn, do đó, nếu đặt bếp sát mép tường, nhiệt lượng sẽ không tản ra môi trường xung quanh. Hơi nóng tích tụ lại tạo thành ẩm mốc, dễ gây hư hại cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.

Xem thêm  Cách đăng ký Magic Remote trên tivi LG 2017

6Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Bạn cho rằng rút nguồn điện bếp hồng ngoại ngay khi vừa nấu xong là một cách tiết kiệm điện hiệu quả? Đây là sai lầm phổ biến của đa số người sử dụng bếp hồng ngoại.

Khi rút điện ngay sau khi sử dụng, chế độ làm mát của bếp hồng ngoại chưa được vận hành và hoạt động, do đó, thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn, về lâu về dài có thể gây hại cho bếp hồng ngoại.

Sau khi nấu xong, tắt bếp không rút điện, để quạt làm mát chạy khoảng 5 – 10 phút rồi mới rút điện ra.

Đế tản nhiệt của bếp hồng ngoại

7Bật bếp khi không có nồi, thức ăn bên trên

Không nên làm nóng bếp quá lâu mà không có nồi hoặc thức ăn bên trên bếp. Khi bếp được bật lên, cơ chế làm nóng bắt đầu hoạt động, do đó, nếu không sử dụng bếp ngay thì sẽ gây hao phí điện năng và giảm tuổi thọ của dây điện trở dưới mặt bếp.

Xem thêm  4 món ăn kèm với thịt kho tàu chống ngán hiệu quả

Chỉ khi có thức ăn hoặc nồi trên mặt bếp mới được bật bếp

Chỉ khi có thức ăn hoặc nồi trên mặt bếp mới được bật bếp

8Vệ sinh bếp hồng ngoại ngay sau khi sử dụng xong

Cũng như những thiết bị điện khác, bếp hồng ngoại rất kỵ với nước. Do đó, tuyệt đối không sử dụng khăn quá ướt để lau chùi bếp, và đặc biệt không lau chùi bếp khi bếp vẫn còn đang nóng để tránh nguy cơ chập mạch, cháy nổ và điện giật.

Bạn có mắc những sai lầm phổ biến khi sử dụng bếp hồng ngoại không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Siêu thị truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Viết một bình luận