Tăng khả năng thụ thai bằng phương pháp châm cứu có khả quan?

Các cặp vợ chồng hiếm muộn thường thực hiện các phương pháp nhân gian để tăng cơ hội mang thai. Vậy phương pháp châm cứu liệu có khả quan hay không?

Vô sinh hay hiếm muộn chưa có con là những điều mà các cặp vợ chồng không hề muốn gặp phải. Vậy cách làm tăng khả năng thụ thai bằng phương pháp châm cứu liệu có khả quan hay không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Châm cứu là gì?

Châm cứu là một phương pháp trị liệu có nguồn gốc từ Trung QuốcChâm cứu là một phương pháp trị liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc

Châm cứu chính là một phương pháp trị liệu cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người thầy thuốc sẽ dùng kim châm vào các huyệt để làm lưu thông khí huyết. Mục đích của phương pháp này chính là đẩy khí, máu bầm ra bên ngoài.

Xem thêm  5 Nhà sách được yêu thích nhất tỉnh Hà Tĩnh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có một số bằng chứng cho rằng châm cứu có hiệu quả trong quá trình thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm (IVF) hoặc tiêm tinh trùng vào trứng (ICSI).

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu và xác nhận việc làm trên là hoàn toàn an toàn. Chính vì thế, các cặp vợ chồng nên thật thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi thực hiện.

Châm cứu có giúp bạn cải thiện khả năng mang thai?

Châm cứu có thể làm tăng khả năng mang thaiChâm cứu có thể làm tăng khả năng mang thai

Nghiên cứu về vấn đến trên chính là một chuyên gia người Đức trên 160 phụ nữ, thực hiện vào những năm 2002. Nghiên cứu vài đã tìm ra rằng trong quá trình thực hiện phương pháp IVF nếu kết hợp thêm châm cứu thì khả năng thụ thai tăng lên.

Xem thêm  Eden Resort Phú Quốc - Tòa lâu đài thơ mộng giữa đảo Ngọc

Một nghiên cứu khác của Eric Manheimer năm 2008, đại học Maryland đã nghiên cứu về vấn đề này. Kết quả là có thể cải thiện đến 65% tỉ lệ mang thai khi kết hợp với quá trình thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm.

Tại Việt Nam, khoa Hiếm muộn của bệnh viện Hùng Vương đã kết hợp với Viện Y học dân tộc TP.HCM cũng thực hiện phương pháp này. Chính vì thế các cặp vợ chồng đang mong con thì có thể tham khảo ý kiến của bệnh viện này nhé.

Trên đây chính là một số thông tin về nghiên cứu tăng khả năng mang thai nhờ phương pháp châm cứu. Bạn nên tham khảo các ý kiến của bác sĩ chuyên môn và tuyệt đối không tự ý đi châm cứu nhé.

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe hellobacsi

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *