Mẹo hấp gà da giòn, thịt bên trong không bị đỏ cho ngày Tết

Gà hấp dường như là thứ không thể thiếu trên mọi mâm cỗ của người Việt ta, đặc biệt là vào ngày Tết cổ truyền. Quen thuộc là thế, nhưng không phải ai cũng khéo léo làm ra được món gà hấp dẫn. Đừng lo, mẹo hấp gà cả con ngày Tết này sẽ giúp bạn đây.

Mẹo hấp gà da giòn, thịt bên trong không bị đỏ cho ngày Tết

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Hình tượng chú gà ngậm hoa hồng chắc hẳn ai cũng đã thấy qua ít nhất một lần trong mỗi dịp giỗ, lễ Tết rồi. Không đơn thuần chỉ là một món ăn, nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp riêng nữa đấy. Đầu tiên, gà chính là vật dâng cúng phù hợp với tất cả mọi gia đình bởi khá dễ kiếm và dễ chế biến. Không những thế, theo chiêm tinh học, trong 8 ngày đầu năm mới thì mỗi ngày sẽ thuộc về một con giống. Gà thuộc ngày mùng 1 Tết, do đó, mâm cỗ cúng không thể thiếu được. Để món gà hấp được ngon miệng, đẹp mắt thì hãy tham khảo ngay mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • 1 con gà làm sẵn
  • ½ củ gừng
  • 50g hành tím
  • Gia vị: muối, dầu mè, nước tương
Xem thêm  Kem chống nắng SPF 50 PA là gì? Có khả năng chống nắng như thế nào?

Cách làm gà hấp cho da giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, gà rửa sạch, rồi xát muối cả trong lẫn ngoài để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch lại với nước lần nữa thì mới đem treo gà lên phơi cho ráo nước khoảng 30 – 40 phút. Phơi ráo gà giúp da gà sẽ giòn hơn khi hấp.

Gừng và hành tím thì ta băm nhuyễn ra nhé.

Bước 2: Hấp gà

Mẹo hấp gà da giòn, thịt bên trong không bị đỏ cho ngày Tết

Để gà lên dĩa rồi cho vào nồi hấp. Đậy nắp lại và hấp khoảng 30 – 40 phút tùy kích cỡ gà. Sau đó, kiểm tra thịt gà đã chín chưa bằng một cây đũa, nếu không có máu đỏ nổi lên là gà đã chín.

Bước 3: Làm nước chấm

Mẹo hấp gà da giòn, thịt bên trong không bị đỏ cho ngày Tết

Cho hỗn hợp hành gừng băm vào một cái chén nhỏ. Sau đó, thêm vào tất cả xì dầu và dầu mè vào, khuấy đều lên.

Xem thêm  Cách nấu canh khoai lang mật nấu tôm ngọt thơm, ngon khó cưỡng

Thành phẩm

Mẹo hấp gà da giòn, thịt bên trong không bị đỏ cho ngày Tết

Chặt gà thành từng miếng nhỏ và bày trí ra dĩa. Với cách làm này, da gà sẽ trở nên giòn hơn, phần thịt bên trong cũng không bị đỏ. Lớp da thì vàng óng ôm trọn phần thịt vừa thơm vừa ngọt, kèm theo đó là vị beo béo của mỡ gà, rồi hương thơm cay nồng của nước chấm hành gừng. Bạn có thể ăn kèm gà luộc với cháo, gỏi chua ngọt,… Tất cả đã cùng làm dậy lên món gà hấp thơm ngon khó cưỡng.

Hy vọng qua cách làm trên đây, các bạn có thể tự tin thực hiện món gà hấp cho dịp Tết này rồi nhé. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng rồi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm gà ủ muối hoa tiêu đơn giản tại nhà.

Xem thêm  Gạo thơm RVT là gì? Giá bao nhiêu, đặc tính thế nào?

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Viết một bình luận